About  Aqua Babies Thailand

   

 

 

       

        Aqua kiddies/Babies นั้น ก่อตั้งเมื่อปี 1960 โดย Julie-Ann James ครูผู้สอนและนักวารีบำบัด ที่มีประสบการณ์การ มากกว่า 25 ปี  ซึ่งโด่งดังมากในประเทศอังกฤษ สอนลูกดาราฮอลลีวูด ลูกนักฟุตบอล และ ลูกCelebrities ชื่อดังของประเทศอังกฤษมามากมาย ผ่านการอบรบและผ่านหลักสูตรจากหลาย สถานที่ไม่ว่าจะเป็น ASA, STA (Swimming Teachers' Association) ทั้งในประเทศอังกฤษ และประเทศออสเตรเลีย (Aus Swim) , Royal Life Saving Society  และ Royal Surf Life Saving Society in Australia  

 

   Aqua kiddies/Babies ยังเป็นสถาบันสอนว่ายน้ำที่มีสาขาเยอะที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็น ที่อังกฤษ เรามีมากกว่า 40 สาขา ที่ประเทศตุรกี เรามีมากถึง 7 สาขา ในแทบเอเชียมีมากมายหลายสาขาด้วยกัน เช่น จีน ไต้หวัน สิงค์โปร มาเลเชีย และ ไทย ฯลฯ 

  

     Aqua kiddies/Babies ได้เข้ามาสู่ประเทศไทยในปี 2014 โดยผู้บริหารยุคใหม่ที่มีความเชียวชาญและอยู่ในแวดวงธุกิจที่เกี่ยวกับทารกและเด็ก และได้ย่อชื่อให้สั่นลง เพื่อให้เหมาะแก่คนไทยคือ Aquababies Thailand และได้เปิดสาขาแรกขึ้นในประเทศไทยในปี 2015 ที่ วิภาวดีรังสิต 64 ภายใต้มาตราฐานและรับรองโดย STA (Swimming Teachers' Association) แห่งประเทศอังกฤษ

   

    Aquababies Thailand ราเป็นศูนย์รวมกิจกรรมที่เกี่ยวกับน้ำ(Aquatic Center) โดยมีรูปแบบที่หลากหลาย เช่น สอนว่ายน้ำเด็กแรกเกิด-6ปี การออกกำลังกายแอโรบิกในน้ำ สำหรับคุณแม่หลังคลอดพร้อมกับลูกน้อย หรือ ผู้ที่ต้องการออกกำลังกายในน้ำ บริหารร่างกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ การเต้นชัลซ่าในน้ำ และอื่นๆอีกมากมาย ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาหลักสูตร โปรแกรมต่างๆที่ Aquababies Thailand ของเรานั้น เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย โดยเราจะแบ่งแต่ละคลาสให้เหมาะสมกับผู้เรียนแต่ละคน

   

    วัตถุประสงค์ของเรา 

   

    ด็กแรกเกิด-6ปี 

 • ให้เด็กๆมีพัฒนาการที่ก้าวกระโดด
 •  สอนให้เด็กๆเอาตัวรอดเมื่ออยู่ในน้ำได้และลดอัตตราการเกิดอุบัติเหตุทางน้ำ
 • ให้เด็กๆมีทักษะการว่ายน้ำที่ถูกต้องและสมบูรณ์สวยงาม
 •  เสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างลูกน้อยและคุณพ่อหรือคุณแม่

 

     

       คุณแม่ตั้งครรภ์

 • ให้คุณแม่มีร่างกายที่แข็งแรง,มีน้ำหนักอยู่ในเกรณฑ์
 • ให้คุณแม่มีความพร้อมในการคลอดลูกน้อยทั้งร่ายกายและจิตใจ
 • ลดอาการแพ้ท้อง,อาการปวดต่างๆตามร่างกายที่เกิดจากการตั้งครรภ์
 • ให้ลูกน้อยที่อยู่ในครรภ์มีพัฒนาการสมองที่ดี    

 

 

       คุณแม่หลังคลอด

 •  ลดน้ำหนักส่วนเกิดที่เกิดจากการตั้งครรภ์
 • ให้คุณแม่มีสุขภาพร่ายกายที่แข็งแรงพร้อมดูแลลูกน้อย
 • ให้คุณแม่ได้มีโอกาสพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับลูกน้อยกับคุณแม่ท่านอื่นๆ

 

 

          

   

หลักสูตรที่ Aqua Babies Thailand    

หลักสูตรที่ Aqua babies Thailandของเรานั้น ออกแบบและคิดค้นหลักสูตรโดย  Julie-Ann James ครูผู้สอนและนักวารีบำบัดชื่อดัง  ภายใต้มาตาฐานของ STA (Swimming Teachers'Association) ซึ่งเป็นสมาคมครูสอนว่ายน้ำที่ได้รับการยอมรับ มีมาตราฐานสากล และใหญ่ที่สุดในโลก เป็นหลักสูตรที่ ล่วนแต่ผ่านการทำวิจัย และวิเคราะห์มาแล้วว่าเหมาะกับเด็กๆอย่างแท้จริง การเรียนการสอนว่ายน้ำที่ Aqua Babies Thailand นั้นไม่เพียงแต่สอนทักษะและเทคนิคการว่ายน้ำเท่านั้น แต่เรายังให้ความสำคัญถึง “ การให้เด็กๆมีความสนุกสนานและสนุกไปกับการเรียนรู้” เพราะเราเชื่อว่าการที่เด็กๆสนุกไปกับสิ่งที่เค้าเรียนรู้นั้น เป็นผลดีแก่เด็กๆทั้งด้านสุขภาพ และทำให้การเรียนการสอนมีประสิทธิภาพมากที่สุด

 


         

สระน้ำสำหรับเด็กๆที่  Aqua Babies Thailand

ทาง Aqua Babies Thailand  ใช้สระน้ำเกลือ ปรับอุณหภูมิ ที่มีเครื่องกรองน้ำมากถึง 2 ตัว ซึ่งมากกว่าที่อื่นเพราะเราเน้นเรื่องความสะอาดเป็นอย่างมาก การทำงานที่เกี่ยวกับเด็กความสะอาดนั้น เป็นเรื่องสำคัญ และมีการตรวจเช็คคุณภาพน้ำจากบริษัทผู้เชี่ยวชาญอยู่เป็นประจำ ทำให้ปลอดภัยต่อเด็กๆและผู้เรียนทุกคน แม้แต่เด็กทารก การตรวจคุณภาพน้ำนั้นเราทำถึงการตรวจเพาะเชื้อด้วย เราจะเก็บตัวอย่างน้ำไปเข้าLAP หาเชื้อโรคในน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโรคแพร่ไปยังผู้อื่น ซึ่งเราทำอยู่ เป็นประจำและสม่ำเสมอ วัสดุที่ใช้ในการสร้างสระของ Aqua Babies Thailand เป็นวัสดุที่ไม่เป็นอันตราย และปลอดภัยสำหรับเด็กทารก ออกแบบโดยผู้เชียวชาญด้านการสร้างสระ สำหรับเด็กทารกและเด็กเล็กโดยเฉพาะสระมีขนาดใหญ่กว้างขวาง เพียบพร้อมด้วยการบริการ กับบรรยากาศสบายๆ เหมาะกับคุณแม่และลูกน้อยมาผ่อนคลายและสนุกกับกิจกรรมว่ายน้ำ

 


 

คุณครูที่ Aqua Babies Thailand

ครูผู้สอนทุกคนจะได้รับการอบรมและเทรนนิ่งจากครู Julie-Ann Jamesโดยตรง คุณครูใหญ่ของ Aquakiddies/Babies ทุกสาขาทั่วโลก และจะต้องผ่านหลักสูตรและมีใบรับรอง STA Award in Aquatic Teaching Baby & Pre School  และ STA Award in Safety Award for Teacher รับรองโดย STA (Swimming Teachers’ Association) ซึ่งเป็นสมาคมครูสอนว่ายน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกและรองรับโดย Ofqual (UK Government licensed regulator) หรือรัฐบาลประเทษอังกฤษ คุณครูทุกคนของเรายังต้องผ่านการอบรมเรื่องความปลอยภัยและการช่วยเหลือคนทางน้ำ

   

  คุณครูที่ Aqua Babies Thailand Head Quarter