Aquababies Prenatal Course โปรแกรมบริหารร่างกายสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์  Tel:092-318-3181-2  Email : info@aquababiesthailand.com

                   

 

       PABA Course โปรแกรมบริหารร่างกายสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

 

 

      Aquababies Thailand เป็นศูนย์รวมกิจกรรมที่เกี่ยวกับน้ำ โดยมีรูปแบบที่หลากหลาย เช่น สอนว่ายน้ำเด็กแรกเกิด-6 ปี การออกกำลังกายแอโรบิกในน้ำสำหรับ คุณแม่หลังคลอดพร้อมกับลูกน้อย หรือผู้ที่ต้องการออกกำลังกายในน้ำการออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์  การเต้นชัลซ่าในน้ำ  และอื่นๆอีกมากมาย    ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาหลักสูตร  การออกกำลังกายในน้ำเป็นสิ่งที่มหัสจรรย์เพราะ กล้ามเนื้อทุกส่วนได้มีการเคลื่อนไหว


      การออกกำลังกายในน้ำที่ Aqua Babies Thailand ของเรานั้น เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย โดยเราจะแบ่งแต่ละคลาสให้เหมาะสมกับผู้เรียนแต่ละคน
การบริหารร่างกายของคุณแม่ตั้งครรภ์สามารถทำได้หลายๆอิริยาบทด้วยกันไม่ว่าจะเป็นการยืนเดินนั่งแต่การบริหารร่างกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์นั้นจะช่วยให้ทุกๆระบบในร่างกายเกิดสมดุลตามธรรมชาติทำให้รู้สึกผ่อนคลายเสริมสร้างความแข็งแรง ในส่วนต่างๆของร่างกายซึ่งจะส่งผล โดยตรงต่อพัฒนาการทางด้านสมองและด้านร่างกายของลูกน้อยการบริหารร่างกายในน้ำยังปลอดภัยเพราะสามารถลดแรงปะทะที่ก่อให้เกิดอันตรายต่างๆกับคุณแม่ท้องได้ 

  

      การบริหารร่างกายสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่   Aqua Babies Thailand นั้นออกแบบโดยครู   Julie Ann James  ครูสอนว่ายน้ำที่และนักวารีบำบัดที่โด่งดังของประเทศอังกฤษเราจะมีผู้เชียวชาญดูแลโดยเฉพาะเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อพัฒนาความแข็งแกร่งและความยืดหยุ่นของร่างกายเพื่อเตรียมที่จะคลอดลูกน้อยมีการผสมผสานระหว่างการหายใจแบบโยคะและการบริหารร่างกายเข้าด้วยกัน

 

      การบริหารร่างกายในน้ำสำหรับแม่ตั้งครรภ์นั้นเป็นการบริหารร่างกายที่ดีเยี่ยมที่จะช่วยพัฒนาความแข็งแกร่งของหัวใจและปอดลดไข้มันส่วนเกิดและความคุ้มน้ำหนักของคุณแม่ให้อยู่ในเกณฑ์ที่พอดีไม่มากจนเกินไปและมีความอ่อนโยนต่อข้อต่อต่างๆ     

 

     ใช้เวลาในการออกกำลังกาย 30 นาทีจะมีตั้งแต่การอบอุ่นร่างกาย(วอร์ม-อัพ) Warm-up บริหารร่างกายสุดท้ายจะเป็น Cool Down

 

     ประโยชน์ที่ได้ในการบริหารร่างกายสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

 

  • มีร่างกายที่แข็งแรง
  • ช่วยลดอาการแพ้ท้องในตอนเช้าได้
  • ความคุ้มน้ำหนักของคุณแม่ให้อยู่ใน เกณฑ์  ที่พอดีไม่มากจนเกินไป
  • แม่ที่คลอดเองก็สามารถคลอดลูกได้ง่าย
  • ทำให้เลือดลมไหลเวียนสะดวก- แม่ที่ผ่าคลอด ทำให้ร่างกายทั้งภายในและภายนอกกลับมา Fit  และ Firm เร็ว
  • ส่งผลต่อพัฒนาการสมองของลูกน้อยที่อยู่ในท้อง ทำให้ลูกน้อยมีพัฒนาการสมอง ที่ดี
  • ช่วยลดอาการเป็นตะคริวปวดหลังและท้องผูก -รูปร่างหลังคลอดกลับมาเหมือนเดิมได้เร็ว
  • เป็นการเตรียมตัวที่ดีมากสำหรับการคลอดบุตร
  • ช่วยลดความเครียด ทำให้จิตใจคุณแม่ผ่อนคลายซึ่งส่งผลดีต่อลูกน้อยที่อยู่ในครรภ์ คลายความปวดเมื่อยของ  ส่วนต่างๆในร่างกาย
  • ได้พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ด้วยกัน

 

  * คำแนะนำ * 

 

      โปรแกรมนี้แนะนำสำหรับคุณแม่ที่มีอายุครรภ์ 12 สัปดาห์ ขึ้นไปหรือ3เดือนขึ้นไปและแนะนำให้คุณแม่มือใหม่ทุกท่านปรึกษา  / รายงายแพทย์ก่อนเข้าร่วมโปรแกรม Aquababies Prenatal ของเรา โดยจะเรียนสัปดาห์ละครั้งๆละ 30 นาที